THỜI GIAN LÀ VÀNG

Các ý kiến mới nhất

• (Nguyễn Minh Sơn)
  • (Nguyễn Tiến Dũng)

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Chức năng chính 1

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên 2017-2018

Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Tiến Dũng (trang riêng)
    Ngày gửi: 22h:25' 23-04-2018
    BÀI THU HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN
    NĂM HỌC 2017 - 2018

I. Nội dung 1:Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học theo cấp học(thời lượng 30 tiết):
    1. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT, Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo;
    2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác trong các nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị.
    3. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tập trung đổi mới phong cách, nâng cao hiệu quả công tác quản lí trong đơn vị theo hướng tăng cường phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường.
    4. Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.
    * Thực hiện trong quá trình dạy học:
    . - Phối hợp với các giáo viên dạy môn Tin học xây dựng Phân phối chương trình phù hợp với trường, trong đó có hoạt động Trải nghiệm sáng tạo.
    - Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tế địa phương.
    - Xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch cá nhân có lồng ghép các nội dung như giáo dục An ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường…
    - Thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017- 2018 với các chỉ tiêu đã đăng ký từ đầu năm học.
    II. Nội dung 2:Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục địa phương theo năm học (thời lượng 30 tiết):
    1. Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, củng cố kết quả các cuộc vận động chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp.
    2. Tiếp tục thực hiện sáng tạo các nội dung của hoạt động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chú trọng các hoạt động.
    3. Chương trình giáo dục phổ thông theo Quyết định số 16/ 2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đảm bảo mục tiêu của giáo dục THCS theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
    4. Chương trình BDTX, các chuyên đề dạy học, các nội dung dạy học năm học: dạy học theo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.
    * Thực hiện trong quá trình dạy học:
    - Thực hiện tốt chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, luôn rèn luyện phẩm chất, lối sống và lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo.
    - Tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống. Đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
    - Thực hiện đúng chương trình giáo dục phổ thông theo mục tiêu định hướng năng lực.
    - Tham gia đầy đủ các đợt bồi dưỡng chuyên môn của phòng giáo dục và đào tạo.